Mua chung cư trả góp tại Hà Nội, nên hay không?


Không thể phủ nhận được những ưu điểm hình thức mua chung cư trả góp ra đời. Nó đã giải quyết được rất nhiều nhu cầu cần tìm nơi an cư lý tưởng khi tài chính chưa đủ. Thay vì việc thuê nhà và tiếp tục dành tiền tiết kiệm thì khách hàng chọn hình thức trả góp. Vậy có nên mua căn hộ trả góp tại Hà Nội hay không?

Bạn có thể xem thêm nhiều dự án trả góp cao cấp tại https://flipboard.com/@chungcucaocap

Có nên mua chung cư hình thức trả góp?

Chung cư trả góp là gì?

Trả góp tức là hình thức thanh toán một phần trong tổng giá trị căn hộ. Tại thời điểm thực hiện giao dịch mua chung cư, bạn sẽ được chủ đầu tư hướng dẫn cách thức vay ngân hàng hay tổ chức tín dụng liên kết trực tiếp với dự án. Cụ thể, bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị bằng việc thế chấp tài sản hoặc chính căn hộ mua để đảm bảo khoản vay. Thời hạn trả gốc và lãi sẽ được thanh toán dần theo thời gian do hai bên thỏa thuận.

Mua chung cư trả góp tại Hà Nội, nên hay không?

Việc sở hữu ngay một căn nhà rộng rãi, thoáng đãng, hạ tầng phát triển và dịch vụ tiện nghi trong thời buổi kinh tế đối với nhiều gia đình trẻ, người thu nhập thấp gần như là chuyện bất khả kháng. Trong trường hợp này, thay vì việc thuê nhà trọ và tích tiền đợi khi nào đủ tiền mới mua được nhà thì không phải phương án tốt. Do vậy, các chuyên gia và người có kinh nghiệm khuyên bạn nên chọn mua chung cư trả góp tại Hà Nội.

Tuy nhiên, trước khi mua thì bạn cũng cần tính toán kỹ càng khả năng chi trả có ổn định và đều không. Cụ thể, tài chính hiện có và tài chính chi trả gốc và lãi hàng tháng sau khi trừ khoản phí sinh hoạt. Để tránh rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán nợ ngân hàng thì người mua tối thiểu không nên vay quá 50% giá trị căn hộ.

Tổng hợp danh sách các dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội được cập nhật liên tục, xem thêm tại https://plus.google.com/communities/100091256759251640546

Cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua trả góp

Đặc biệt, người mua cần tìm hiểu chính xác dự án mà mình định mua: chủ đầu tư, chính sách hỗ trợ, vị trí, tiện ích, diện tích căn hộ đáp ứng yêu cầu, hạ tầng, an ninh,…Tốt nhất nên chọn dự án phân khúc phù hợp, gần nơi làm, học tập của các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra, kiểm tra tính pháp lý đảm bảo chủ đầu tư xây dựng không trong diện quy hoạch, đền bù,…Hợp đồng ký kết mua căn hộ rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Như vậy, nên mua chung cư trả góp khi bạn chưa đủ tài chính mà mong muốn sở hữu nơi ở lý tưởng trong thời buổi kinh tế khó khăn. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Lưu ý: Nếu bạn đang muốn tìm mua một căn hộ trả góp cao cấp thì Chung cư cao cấp quận Tây Hồ là một sự lựa chọn tốt. Đây là khu vực có không gian sống tiện nghi, không khí trong lành bậc nhất thành phố.